ศุภาลัย วางใจเลือกใช้ G SUITE (Google Apps for Work)  เพิ่มประสิทธิภาพ และลดต้นทุน

แก้ไขล่าสุด: 30.11.2016 : 02:18  โดย: Phannakorn

 

ผู้บริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เล็งเห็นความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาว เลือก Google Apps for Work  (G SUITEเป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดค่าใช้จ่ายองค์กร โดยเริ่มใช้งานมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2559

คุณสิทธา ไชยเขตต์ Assistant Vice President รับผิดขอบสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ของ บมจ. ศุภาลัย กล่าวว่า บริษัทฯ เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมีธุรกิจหลักด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งศุภาลัย เป็นผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในประเทศไทย บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำในด้านการสร้างนวัตกรรมและมูลค่าเพิ่ม ซึ่งจะเห็นได้ว่าโครงการของศุภาลัยทุกโครงการจะส่งมอบบ้านและคอนโดที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าด้วยวิธีดำเนินงานที่มีการบริหารจัดการต้นทุนให้มีประสิทธิภาพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าสูงที่สุด และยังคงสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น

 

 

จากวิสัยทัศน์ดังกล่าว สายงานเทคโนโลยีสารสนเทศได้กำหนดให้การพัฒนาระบบสารสนเทศขององค์กร จะต้องมีความสอดคล้องและสนับสนุนวิสัยทัศน์ของบริษัท

 

SUPALAI.jpg

คุณสิทธา ไชยเขตต์, Assistant Vice President  - IT


Google Apps for Work   (G SUITEตอบโจทย์วิสัยทัศน์องค์กร ในด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับบุคลากร และลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน ซึ่งการใช้ Google Apps (G SUITEภายในนับได้ว่าเป็นการใช้เครื่องมือการทำงานที่มีนวัตกรรมระดับโลก พนักงานของเรามากกว่า 1,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคลากรที่มีความสามารถเฉพาะทาง สามารถทำงานร่วมกันบน Google Apps  (G SUITEได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ข้อมูลการทำงานเป็นไปในรูปแบบบูรณาการ” คุณสิทธา กล่าว

เหตุผลที่ศุภาลัยเลือกใช้ Google Apps  (G SUITEเนื่องจากโซลูชั่นส์เป็นของ Google ที่เป็นบริษัทระดับโลก มีความน่าเชื่อถือด้านการปฏิบัติงาน การให้บริการ และมีศูนย์ข้อมูล (Data Center) ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งเล็งเห็นแล้วว่าหากศุภลาลัยลงทุนเองเพื่อให้ได้มาตรฐานระดับนี้ แทบจะเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากต้องใช้เงินลงทุนที่สูงมาก

“ภายหลังจากการนำ Google Apps for Work  (G SUITE มาใช้งานได้สักระยะ จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในการทำงานของพนักงานในองค์กรได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงานร่วมกันบนระบบเดียวกัน ความพึงพอใจของผู้ใช้งาน ทีมงานไอทีลดภาระในด้านการทำงานเนื่องจาก Google Apps for Work (G SUITE มีความสามารถป้องกันการโจมตีจากภายนอก เช่น spam mail, virus mail ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถลดภาระงานของบุคคลากรที่รับผิดชอบในการดูแลระบบอีเมล์เดิม” คุณสิทธา กล่าวเสริม


เมื่อถามถึงปัจจัยสู่ความสำเร็จในการนำระบบงาน Google Apps for Work (G SUITEมาใช้งานให้คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ คุณสิทธา กล่าวว่าโครงการนี้จะสำเร็จไม่ได้ หากขาดการสนับสนุนจากผู้บริหารระดับสูงของศุภาลัย อีกทั้งการได้โซลูชั่นส์พาร์ตเนอร์ที่มีประสบการณ์ในการย้ายระบบ เช่น บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสู่ความสำเร็จ คุณสิทธา กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)
 support@dmit.co.th

Official LINE

      

 

Demeter ICT มี LINE แล้วนะคะติดตามเรื่องราวข่าวสารหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษได้ทุกวันผ่าน
LINE ID: @zvc4221c

เพิ่มเพื่อน

ผู้ให้บริการคลาวด์เซอร์วิสครบวงจรในประเทศไทย

www.GoogleApps.in.th